Home XÃ HỘI Dùng mình trước những lời tiên tri liên tục được ứng nghiệm...

Dùng mình trước những lời tiên tri liên tục được ứng nghiệm của Baba Vanga, từng câu từng chữ của bà đều khiến thế giới phải xem xét lại

246
loading...

Biến đổi khí hậu, sự nóng lên toàn cầu, thời tiết cực đoan… là những khái niệm đang dần trở nên phổ biến không chỉ đối với các nhà khoa học mà còn đối với rất nhiều người Việt hiện nay. Baba Vanga (1911 – 1996) đã có những dự đoán về “vận mệnh của Trái Đất” liên quan đến môi trường, khí hậu cho tương lai.

Bão lũ, nước biển dâng, hạn hán, nắng nóng khốc liệt… đang hàng ngày âm thầm cướp đi rất nhiều sinh mạng, phá hủy nhiều ngôi nhà, công trình trên khắp thế giới.

Chỉ tính riêng nắng nóng, riêng năm 2003, trên toàn châu Âu đã có 70.000 trường hợp được ghi nhận là chết vì sốc nhiệt và nắng nóng.

Trận lũ lụt Sindh năm 2011 tại Pakistan đã khiến 434 người dân thiệt mạng, 5,3 triệu người và 1.524.773 căn nhà bị tàn phá.

Đợt siêu El Nino năm 2015, với nền nhiệt đạt đến mức kỷ lục là 45 đến 49 độ C, hàng nghìn người Ấn Độ và Pakistan đã chết vì nắng nóng.

Loading...

Trong bài viết tựa đề “Trái Đất sẽ kết thúc như thế nào?” của nhóm chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu các hiểm họa đe dọa sự sống (CESR) của trường Đại học Cambridge (Anh), một trong những hiểm họa âm thầm đe dọa sự sống trên quy mô toàn cầu chính là Biến đổi khí hậu.

Được đánh giá mức độ nguy hiểm sánh ngang thiên thạch lao vào Trái Đất và thảm họa vũ khí hạt nhân, biến đổi khí hậu có thể không “giết người” trong nháy mắt nhưng xét trên quy mô toàn cầu, nó có thể khiến bất cứ ai hay gia đình nào, ở bất cứ đâu phải xa lìa cuộc sống.

loading...

Khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong khí quyển đang ngày càng tăng lên (do các hoạt động của con người và tự nhiên), sự nóng lên toàn cầu (gây băng tan, hạn hán, cháy rừng)… chính là 2 trong những biểu hiện gọi tên biến đổi khí hậu mà các nhà khoa học hết sức lo ngại.

Biến đổi khí hậu dưới “con mắt” của Baba Vanga

Dưới con mắt được người đời chiêm nghiệm là “có khả năng nhìn thấu tương lai”, Baba Vanga (1911 – 1996) đã có những dự đoán về “vận mệnh của Trái Đất” dưới góc nhìn liên quan đến môi trường và khí hậu.

Loading...

Ở thời bà còn sống, những hoạt động của con người liên quan đến việc sử dụng năng lượng hóa thạch chưa bùng nổ như hiện nay nhưng bà đã có những dự đoán “đáng lo ngại” về môi trường Trái Đất mà ngày nay chúng ta đang phải đối mặt.

Theo bà Vanga, khoảng vài chục năm tới (năm 2033), nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng. Hậu quả khôn lường của việc nóng lên toàn cầu này chính là băng tan ồ ạt gây nên thực trạng nước biển dâng, xâm lấm vào đất liền.

Không chỉ dừng ở đó, lũ lụt sẽ hoành hành khắp nơi trên thế giới. Nhiều người sẽ mất nhà cửa. Thiên tai sẽ khiến con người sống trong cảnh khốn khó.

Đến năm 2170: Hạn hán xảy ra trên quy mô toàn cầu.

Năm 2201: Nhiệt độ sẽ giảm đột ngột khi phản ứng nhiệt hạch của Mặt trời chậm dần.

Năm 3797: Sự sống trên hành tinh xanh sẽ lụi tàn. Không một sinh vật nào còn tồn tại trên Trái Đất.

Trên thực tế, những điều bà nói giờ không còn là viễn cảnh quá xa vời. Bởi hàng ngày, hàng năm, chúng ta đang phải hứng chịu những “cơn tức giận của Mẹ Thiên nhiên”. Lũ lụt, nắng nóng, hạn hán đang liên tục cướp đi mạng sống của rất nhiều người ở châu Á, châu Phi, châu Âu…

Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) nhận định, đã đến lúc chúng ta thôi “đổ tội” cho Thiên nhiên. Chính con người đã, đang góp phần vào việc gây nên biến đổi khí hậu, ấm lên toàn cầu.

Dân số thế giới ngày càng tăng, nhu cầu năng lượng, nhà ở, đất đai sinh hoạt của hàng tỷ con người cũng theo đó tăng lên và đang trở thành gánh nặng của Trái Đất.

Việc khai thác tài nguyên bừa bãi, phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, giết hại động vật làm mất cân bằng sinh thái của con người đang khiến thiên nhiên quá tải. Hệ quả là, chính chúng ta chứ không ai khác đang phải chịu những hậu quả từ chính việc chúng ta làm.

Chúng ta không mê tín khi nhìn vào những tiên liệu của Baba Vanga. Cái chúng ta nhìn nhận ở đây chính là cách con người chúng ta đối mặt với hiện trạng mà mình đang gặp phải ngày nay.

Ngay cả các nhà khoa học cũng lo ngại hơn bao giờ hết. Họ vẫn hàng ngày đưa ra những dự đoán về thảm họa môi trường trên Trái Đất để tìm cách ứng phó, giảm thiểu hậu quả thảm khốc về người và của.

Và ngay cả đến từng cá nhân, hãy hành động và tạo cho mình thói quen “yêu lấy Trái Đất” này, “trân trọng hành tinh xanh” này. Số phận của chúng ta đang phụ thuộc rất nhiều vào hành động của chính chúng ta!

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/con-phan-no-cua-tu-nhien-duoi-doi-mat-nhin-thau-tuong-lai-cua-baba-vanga-82017104204510480.htm

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...