Home XÃ HỘI Chôm chôm ruột vàng đang gây sốt từ đầu hè, sự thật...

Chôm chôm ruột vàng đang gây sốt từ đầu hè, sự thật về quả chôm chôm rừng khiến nhiều người điên đảo

1066
loading...

Nhìn thấy ruột của quả chôm chôm có màu vàng chứ không phải là màu trắng như bình thường, nhiều người tỏ ra khá dè dặt không dám ăn. Một số người còn cho rằng, quả chôm chôm bị tiêm thuốc. Vậy nguồn gốc chôm chôm màu vàng này từ đâu?

Những ngày qua, hình ảnh quả chôm chôm có ruột vàng đang rộ lên khắp mạng xã hội. Nhiều người dân ở TP.HCM khi mua chôm chôm về, bóc vỏ thấy ruột vàng nên không dám ăn cũng chẳng dám nếm thử.

Chôm chôm ruột vàng là một loại chôm chôm rừng.

Loại chôm chôm này có vị khá lạ.

Tuy nhiên, quả chôm chôm có ruột màu vàng này hoàn toàn bình thường, không phải do phản ứng của hóa chất độc hại tạo nên. Được biết, đây là một loại chôm chôm rừng, hay còn gọi là chôm chôm dây. Chôm chôm ruột vàng này có nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Nông, Đăk Lăk và một số tỉnh miền Trung.

Loading...

Giá cả trên thị trường cũng dao động từ 50k – 80k/kg.

Chôm chôm này trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh miền Tây.

loading...

Qua tìm hiểu, loại chôm chôm rừng này ăn sẽ không sao, nhưng ăn nhiều sẽ bị say và khó chịu. Một số người dân từng sống tại các tỉnh Đông Nam Bộ như Bình Phước, Bình Dương thì cho biết, loại chôm chôm này mọc nhiều ở vườn quốc gia Bù Gia Mập. Tuy nhiên, chôm chôm này ăn được nhưng không nên ăn nhiều.

Người ta còn gọi là chôm chôm dây.

Chôm chôm này ăn được nhưng không nên ăn nhiều.

Loading...

Ngoài chôm chôm ruột vàng, còn có chôm chôm rừng màu xanh, trái nhỏ, vị chua và mỏng cơm. Một loại khác gọi là trái trường cũng thuộc họ chôm chôm, nhưng vỏ đỏ, ruột trắng, trái nhỏ và rất chua.

Hốt hoảng khi thấy chôm chôm bóc ra có ruột vàng cực dị, không ai dám ăn

Nguồn: http://www.yan.vn/su-that-ve-chom-chom-ruot-vang-dang-gay-sot-o-tphcm-129634.html

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...