Home TIN MỚI Mua 7 con cá bạc má về kho, cả nhà ăn còn...

Mua 7 con cá bạc má về kho, cả nhà ăn còn 3 con hôm sau chứng kiến cá đổi màu, gia đình chị Phương ở Hà Tĩnh vô cùng hoang mang

173
loading...

Mang 7 con cá bạc má mua ngoài chợ về kho và ăn hết 4 con, sáng hôm sau chị Phương phát hiện số còn lại đổi màu đỏ. Cơ quan chức năng nghi ngờ do khâu bảo quản không tốt dẫn đến cá bị nhiễm khuẩn.

Chiều 26/5, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản, niêm phong 3 con cá bị đổi màu sau một đêm. Mẫu cá này được gửi ra Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh quốc gia để xét nghiệm.

Trước đó sáng 24/5, chị Phan Thị Phương (trú huyện Nghi Xuân) ra chợ ở thị trấn Nghi Xuân mua 2 kg cá bạc má được đánh bắt từ các vùng biển trong tỉnh Hà Tĩnh của một tiểu thương. Chị này sau đó đưa về nhà 7 con để kho, số còn lại chia cho gia đình bố mẹ đẻ ở xã Xuân Viên sử dụng.

Chị Phương trình bày đã rửa sạch cá rồi đưa vào nấu bằng ruột nồi cơm điện. Gia vị nấu cá gồm muối, bột ngọt và ớt cay tươi. Sau khi nấu xong, gia đình ăn hết hơn 4 con, còn lại 2 con và nửa khúc cá để lại trong nồi.

Đến sáng 25/5, khi đưa cá ra để hâm lại sử dụng thì chị Phương thấy số thực phẩm trên đã chuyển sang màu đỏ. Chị đã chụp lại hình đăng lên mạng xã hội, đồng thời trình báo với nhà chức trách.

Loading...

Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho hay, trước đây, trên địa bàn từng có hiện tượng cá kho đổi màu đỏ, đây là do vi khuẩn Serratia marcescens gây nên. Nhiều khả năng số cá chị Phương mua cũng bị ảnh hưởng bởi loại vi khuẩn này.

Thực phẩm đổi màu đỏ được niêm phong, gửi đi xét nghiệm.
Theo ông Hùng, vi khuẩn Serratia marcescens có sắc tố màu đỏ, tồn tại nhiều trong môi trường nước, không khí, thực vật…. Với những thực phẩm có nhiều đạm, bảo quản không tốt thì vi khuẩn sẽ phát triển và dẫn tới hiện tượng đổi màu đỏ.

“Khi vi khuẩn Serratia marcescens tồn tại trong thực phẩm, con người vô tình sử dụng mà không biết sẽ dễ bị nhiễm các bệnh về đường ruột, viêm phổi, nhiễm trùng tiết niệu…”, ông Hùng nói.

loading...

Phát Hiện Cơ Sở Sản Xuất Xúc Xích Bẩn Tại Hà Nội – Tin Tức VTV24

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ca-kho-doi-mau-do-sau-mot-dem-o-ha-tinh-3590887.html

Loading...
Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...