Home MẸO HAY Chọn dứa nhìn lá, chọn bơ lắc đều, chọn lựu nhìn vỏ…....

Chọn dứa nhìn lá, chọn bơ lắc đều, chọn lựu nhìn vỏ…. thuộc làu công thức này đảm bảo bạn là một bà nội trợ miễn chê rồi

479
loading...

Hãy áp dụng ngay những bí quyết dưới đây để chọn được loại trái cây yêu thích vừa chín tới lại thơm ngon miễn chê bạn nhé.

Chắc hẳn trong chúng ta, ai ai cũng từng nhiều lần mua phải quả dứa chín quá hay quả lựu vẫn còn khá non? Ra chợ mua hoa quả mà muốn chọn lựa được quả ngon, tươi, vừa chín tới không khó nhưng cũng khá “nan giải” nếu bạn không biết cách.

Vậy thì lần đi chợ tới, hãy áp dụng ngay những bí quyết này để chọn được cho mình loại hoa quả yêu thích vừa chín tới lại thơm ngon nhé.

Chọn dứa nhớ nhìn vào lá

Dứa (thơm, khóm) là loại trái cây cung cấp rất nhiều vitamin C cùng các vitamin, khoáng chất khác cho cơ thể. Dứa cũng không phải là loại trái cây quá đắt tiền, vừa ăn tráng miệng, ép nước uống giải khát, hay dùng nấu ăn cũng đều được. Để chọn được quả dứa ngon, bạn đừng nhìn vào vỏ xanh hay vàng vì tùy vào từng giống, màu sắc quả khi chín sẽ khác nhau.

Loading...

Thay vào đó, bạn nên nhìn vào phần lá. Lá một quả dứa vừa chín tới sẽ có màu xanh và hơi héo nhẹ ở đầu lá. Còn nếu lá quá xanh, nghĩa là quả đó chưa chín. Ngoài ra, bạn có thể ấn vào quả dứa, nếu thấy có vết lõm thì quả này đã quá chín, hoặc nếu quả dứa quá thơm, thơm ngào ngạt thì quả này cũng đã quá chín.

Chọn bơ nhớ lắc đều tay

Tương tự như quả dứa, màu sắc của vỏ quả bơ chưa hẳn đã nói lên được quả bơ ấy chín hay chưa. Tùy vào giống, vỏ quả bơ đã chín có thể có màu nâu hoặc màu xanh tươi. Tốt nhất, để mua được quả bơ ngon, bạn nên cầm quả bơ ấy lên rồi lắc đều tay. Nếu nghe được âm thanh của hạt lúc lắc bên trong thì quả bơ ấy đã chín tới, có thể ăn được rồi. Còn nếu nhấn vào quả mà để lại vết lõm thì quả này đã quá chín, không có vết lõm thì chưa chín.

loading...

Chọn lựu nhớ nhìn vào vỏ và đài

Lựu được khá nhiều người ưa chuộng, và cũng không phải là loại trái cây đắt tiền, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Để chọn được quả lựu ngon, bạn có thể nhìn vào vỏ, nếu thấy quả có màu đỏ đến đỏ sẫm, không có vết thâm hay các mảng tối màu thì đó chính là quả lựu ngon. Đồng thời, khi bóp nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được lực đàn hồi chính là quả lựu ngon, còn nếu quá mềm thì có thể quả này đã bị đông lạnh.

Loading...

Ngoài ra, quả lựu chín sẽ hơi nặng cân hơn quả chưa chín. Do đó, với hai quả cùng kích thước, bạn nên chọn quả nặng hơn. Cuối cùng, đài quả lựu cũng là một chi tiết cần lưu ý, đài xanh nghĩa là quả chưa chín.

Chọn xoài nhìn vào đốm

Có rất nhiều giống xoài, do đó xoài chín có màu sắc xanh hay vàng lại tùy thuộc vào giống. Tốt nhất, để chọn được quả xoài chín tới, không sống cũng không chín quá, bạn nên nhìn vào đốm trên vỏ. Quả xoài có những vết đốm lác đác là quả vừa chín tới. Đồng thời, những quả chín tới luôn có mùi thơm nhẹ ở thân, phần cuống thì mùi thơm ngào ngạt hơn.

Xoài khi chín sẽ mềm nhưng không nhũn. Khi mua, bạn thử bấm nhẹ tay vào quả xoài, nếu thấy quả nào nhũn thì đã quá chín rồi đấy nhé.

Chọn bưởi ngon đừng nhìn vào màu sắc

Cũng tương tự như các loại trái cây trên, bưởi màu xanh, vàng, hình dáng tròn hay dài không khẳng định được bưởi ngon hay không. Để chọn được quả ngon, nhiều nước, bạn nên cầm quả bưởi ấy lên, quả nào nặng tay, chắc tay thì đó chính là quả ngon. Hoặc sờ vào thấy bưởi cứng cũng là một quả ngon.

Chọn đu đủ nhớ xem mềm hay cứng

Đu đủ lại khác với những quả kia, màu sắc của vỏ là một trong những yếu tố xác định quả đu đủ đã chín hay chưa. Đu đủ khi chín sẽ có vỏ vàng hoặc da cam nhưng màu vỏ không đồng nhất. Muốn biết quả đu đủ vàng đã ăn được hay chưa, bạn hãy chú ý đến độ mềm của quả. Dù cho vỏ vàng thế nào mà quả còn cứng thì vẫn chưa thể ăn được, ngược lại, bóp nhẹ thấy đu đủ đã mềm là có thể ăn được.

Đu đủ khi chín cũng sẽ có những vết đốm như xoài nhưng nó không ảnh hưởng gì đến hương vị đu đủ. Vết đốm càng lớn thì quả đó đã chín quá rồi.

Chọn chanh leo nhớ xem vỏ có nhăn nheo

Chanh leo khi đã chín sẽ khá xấu xí, vỏ nhăn nheo, còn nếu vỏ trơn láng thì chưa chín, vẫn còn sống. Nhưng nếu chưa dùng ngay, bạn có thể mua quả trơn láng về, để vài ngày chanh sẽ dùng được. Ngoài ra, chanh leo khi chín sẽ có màu đỏ tía hoặc màu vàng, chứ không phải màu xanh. Quả chín khi cầm cũng khá nặng.

Chữa đốt cột sống và ho bằng những vị thuốc gần gũi với tự nhiên

Nguồn: http://feedy.tv/bai-viet/meo-vat/mua-dua-phai-nhin-vao-la-con-mua-bo-la-phai-nhin-vao-thu-nay_9082.html

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...