Home KIẾN THỨC Nóng hổi vừa thổi ra lò: Tính năng mới của Facebook làm...

Nóng hổi vừa thổi ra lò: Tính năng mới của Facebook làm điên đảo cộng đồng mạng, “Tâm sự với người lạ” nơi bạn có thể tha hồ thả những cơn tức giận và stress mà chẳng lo gì ai biết đến thông tin của mình

407
loading...

Khi cô đơn, không ai tâm sự nói chuyện, đừng lo, Facebook sẽ giúp bạn đỡ buồn hơn bằng tính năng Chatible – chat ngẫu nhiên với người lạ. Chắc chắn bạn sẽ gặp muôn vàn kiểu chào hỏi, làm quen “bá đạo trên từng hạt gao” này.

Chatible là gì ?

Chatible là một tính năng được Facebook phát triển, tạo ra những cuộc nói chuyện ngẫu nhiên, nhưng lại không hề để lộ bất kì thông tin gì cho đối phương. Từ giờ, mỗi khi cảm thấy cô đơn, buồn tủi thì cứ tìm đến Chatible giải khuây, tâm sự.
Chỉ cần vào Facebook Messenger, nhập Chatible vào ô tìm kiếm, click vào và bắt đầu thử nghiệm thôi.

Vì sao Chatible sẽ khiến bạn cười muốn xỉu?

Chắc chắn bạn sẽ gặp những cách làm quen “khó đỡ”, cùng những hội thoại kết thúc trong “chớp nhoáng”:

Loading...

-Bạn sẽ gặp hoặc “chúa nhây” hoặc “chúa nhạt”!

-Khi tuổi tác là cả vấn đề:

-Cuộc hội thoại ngắn nhất trong lịch sử, khi giới tính quyết định mọi chuyện:

loading...

“Chat với người lạ” là nơi tìm bạn trò chuyện một cách đơn giản nhất

Điều đầu tiên, mục đích ban đầu của người sáng lập trang này, ad SH, chủ nhân của trang http://goctamhon.org đã tồn tại nhiều năm nay, là rất đơn giản. “Chat với người lạ” mong muốn trở thành nơi bạn có thể làm quen với những người bạn mới, không phân biệt giới tính, tuổi tác, vùng miền, ai cũng có thể chia sẻ những mẩu chuyện, những tâm sự, những ý tưởng hay chỉ đơn giản là giải trí. Được giới thiệu và chia sẻ trong cộng đồng sinh viên ở trường đại học của nhóm phát triển đang học, nhờ ưu điểm là sự đơn giản và không ràng buộc thông tin cá nhân người dùng (không phải lập tài khoản như những dịch vụ nhắn tin khác), người dùng có thể thoải mái trò chuyện mà không lo lộ tung tích, không sợ người khác dị nghị và nếu thích có thể cho bạn chat thông tin cá nhân của mình. Sự tự do này cho ta liên tưởng đến trào lưu chat yahoo ngày xưa, hồi đầu trước khi có profile người dùng cũng gần như ẩn danh với những nick name vô thưởng vô phạt. Số lượng người dùng tham gia ngày càng đông đảo, với việc fanpage (được lập sau trang web 2 ngày) đã cán mốc 3000 like chỉ sau 1 tiếng đồng hồ “lên sóng”, 2 ngày tiếp theo vọt lên mức 22000 like và đến thời điểm hiện tại là hơn 36000 like. Đó là những con số rất ấn tượng mà bọn mình cũng không ngờ tới. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự ủng hộ của các bạn.

Những đoạn chat bá đạo nhanh chóng bay đến 

Loading...

Như đã nói, mục đích ban đầu của “Chat với người lạ” là tìm một người bạn để trò chuyện, giao lưu kết bạn giữa sinh viên các trường ĐH nhằm giải quyết nạn tự kỉ và FA đang hoành hành ở ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hơn nữa, không cần nói chắc các bạn cũng biết 2 nguyên tắc cơ bản. Một là các bạn – người dùng – tự chịu trách nhiệm và nên cẩn trọng khi trao đổi thông tin cá nhân với người lạ để tránh bị lừa đảo. Hai là nhóm phát triển không chịu trách nhiệm về nội dung mà các thành viên nói chuyện với nhau. Có nhiều bạn đòi ad tìm bằng được một bạn A, B, C, X, Y, Z nào đó, nhưng bọn mình chịu. Tuy nhiên, bọn mình đã tạo lập một đường link cho phép người dùng có thể tìm lại những người bạn chat yêu thích nhưng bị mất liên lạc. Những ngày đầu do nhân sự có hạn nên có nhiều post không liên quan đến tìm người lọt vào, gây khó khăn cho những bạn thực sự muốn “tìm người lạ”. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, bọn mình đã tiến hành thanh lọc những post này. Bọn mình rất vui khi đọc được những post mà các bạn tìm được nhau trong cả một rừng post. Đó có thể coi là cái duyên mà người trong cuộc không nên bỏ lỡ. Ngoài ra, các bạn cũng có thể post bài vào page để tìm bạn. Tất cả đều vì lợi ích của người dùng.

Tìm được “người lạ” là một niềm vui

Cạnh tranh, đó là quy luật tất yếu. Ngay từ những ngày đầu, nhận thấy triển vọng lớn từ loại hình dịch vụ chat mới mẻ ở Việt Nam này (trên thế giới đã có), cộng với sự không quan tâm đến tác quyền, một số trang web đã copy mã nguồn http://chat.goctamhon.org/ về sử dụng mà không xin phép. Táo tợn hơn, có trang còn quay ngược lại nói phiên bản gốc là giả mạo, tìm cách phá hoại bằng cách giả mạo thông báo của trang web để chuyển người dùng đến trang của họ, truy cập nhiều lần (nhiều người, nhiều tab) cộng với lượng người dùng tăng đột biến, với một server được thuê không với mục đích ban đầu không phải là để chat thì chuyện tắc nghẽn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhóm phát triển đang tìm cách nâng cấp server với băng thông tốt hơn, cho dù nhóm không nhận được một chút lợi phí nào từ người dùng hay quảng cáo.

Trang web vừa copy mã nguồn vừa quay lại phá hoại

Còn quá sớm để nhận định “Chat với người lạ” chỉ là một trào lưu nhất thời hay sẽ tồn tại lâu dài. Bọn mình luôn nhận thức như vậy, nhưng vì lợi ích cộng đồng, từng giờ từng phút đội ngũ phát triển luôn tìm cách đổi mới, cải thiện, nâng cấp tính năng, ghi nhận phản hồi từ các bạn để sản phẩm ngày một tốt hơn. Mục tiêu quan trọng nhất hiện tại là tạo được một môi trường mở, trong sạch, lành mạnh, thanh lọc những lời lẽ thô tục, phản cảm khiến nhiều người dùng bực bội. Hình thức lưu thông tin like và cảnh cáo ra đời là vì lý do như vậy. Có nhiều bạn phản ánh rằng không nói gì thô tục mà vẫn bị cảnh cáo, bọn mình sẽ sớm cập nhật chức năng hiển thị lý do cảnh cáo trên web ngay khi người dùng vi phạm để các bạn biết.

Các tính năng mới được cập nhật từng ngày

Cuối cùng, một lần nữa, thay mặt nhóm phát triển, mình xin gửi lời cảm ơn đến các bạn đã, đang và sẽ ủng hộ “Chat với người lạ”. Mong rằng nhờ trang web, các bạn có thể tìm được những người bạn mới tốt đẹp. Đến lúc ấy, đừng quên chia sẻ lại với page và các bạn khác, các bạn nhé!

Nguồn: http://girlplus.mekash.com/tinh-nang-tam-su-voi-nguoi-la-cua-facebook-vua-moi-ra-thu-lien-di-roi-cuoi-muon-xiu-luon/

Facebook Comments

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những tin mới nhất!!!

loading...
Loading...
loading...